(Imedeen)-Nước cốt dừa là một nguyên liệu tự nhiên giúp bạn nhanh chóng có mái tóc thẳng mượt. Dùng nước cốt dừa để dưỡng tóc sẽ tốt hơn là dùng các sản phẩm hóa học vì nước dừa chứa protein giúp sợi tóc chắc khỏe, ngăn gãy rụng và chẻ ngọn. Hãy làm theo những bước dưới đây:

Trộn nước cốt dừa với nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp này lên tóc và gội lại bằng nước ấm sau 10 phút. Thực hiện 2 lần mỗi tuần và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần gội và làm khô tóc. Dựa vào kết cấu và tổn thương của sợi tóc, bạn có thể thoa hỗn hợp lên cả tóc khô và tóc ướt.

Bước 2: Bắt đầu thoa hỗn hợp lên da đầu. Nhẹ nhàng xoa xuống chân tóc rồi để khô tự nhiên.

Bước 3: Khi nước cốt dừa trên tóc khô, xịt thêm nước lên tóc một lần nữa và nhẹ nhàng bóp bằng lòng bàn tay. Massage đến tận chân tóc và để khô 15 đến 10 phút.

Bước 4: Trước khi gội đầu lại, chải cho tóc bớt rối bằng lược răng thưa. Nhớ là chải nhẹ để gỡ chỗ rối mà không làm đứt tóc.

Bước 5: Làm theo thứ tự các bước làm ướt tóc, gội bằng dầu gội, thoa dầu xả và cuối cùng gội lại thật sạch để tóc không có mùi chua của nước cốt dừa.

Bước 6: Để tóc khô tự nhiên. Có thể dùng khăn tắm để lau nhẹ.

Bước 7: Nếu muốn tóc mềm và bồng bềnh hơn, bạn có thể dùng lược tròn để chải.

Ngọc Trâm

(Theo Boldsky)

Bí quyết giúp tóc khỏe và dày hơn

Các phương pháp chữa bệnh rụng tóc ở nam giới